NSƯT Thanh Điền: "Chuyên trị vai phản diện nên tôi thườ

NSƯT Thanh Điền: "Chuyên trị vai phản diện nên tôi thường xuyên bị khán giả chửi"

Ngày đăng: 03:23 PM 11/03/2019 - Lượt xem: 181

http://nsthanhdien.ngoinhanghesi.vn/nsut-thanh-dien-chuyen-tri-vai-phan-dien-nen-toi-thuong-xuyen-bi-khan-gia-chui-d245523/Nhắc tới cải lương, không thể không kể tới cặp vợ chồng tài hoa Thanh Điền – Kim Huệ. Đặc biệt, NSƯT Thanh Điền luôn được xem là một trong những nam chính cải lương xuất sắc nhất của nền cải lương các thập niên trước.

Nhắc tới cải lương, không thể không kể tới cặp vợ chồng tài hoa Thanh Điền – Kim Huệ. Đặc biệt, NSƯT Thanh Điền luôn được xem là một trong những nam chính cải lương xuất sắc nhất của nền cải lương các thập niên trước. 

 

Tuy nhiên, con đường đến với sân khấu cải lương của Thanh Điền không hề dễ dàng. Tại chương trình Sau ánh hào quang lên sóng vào ngày 22/1 tới, Thanh Điền sẽ trực tiếp kể lại những gian khó mình đã phải vượt qua để có được hạnh phúc như bây giờ:

 

"Sinh ra trong một gia đình có mẹ là một võ sư còn cha là một nhạc công nên tôi may mắn được thừa hưởng nhiều thứ từ cha mẹ, trong đó có niềm đam mê cải lương.

Từ bé, tôi đã mê mẩn với cải lương rồi. Nhưng cha mẹ tôi, vì không muốn con phải bước vào những gian khó của sân khấu nên đã cấm tôi hát cải lương.

 

NSƯT Thanh Điền: Chuyên trị vai phản diện nên tôi thường xuyên bị khán giả chửi - Ảnh 1.

 

Vì không thể dừng lại được đam mê của mình nên mới 13 tuổi, tôi đã trốn cha mẹ đi theo những người lớn trong xóm để xin được nghe cải lương mỗi đêm. 

Tôi đi nhiều tới mức, ông soát vé không hiểu sao mỗi đêm tôi lại xuất hiện với một "phụ huynh" khác nhau như vậy. Nhưng khi biết được đam mê của tôi thì họ lại cảm thông rất nhiều.

Sau nhiều lần trốn đi xem hát thành công, rồi cũng đến ngày tôi bị cha phát hiện và đánh đòn. Đến giờ, tôi vẫn run sợ khi nhớ lại những trận đòn đó. Thế nhưng, dù nó đau tới đâu cũng không thể kìm đam mể của tôi lại được".

 

NSƯT Thanh Điền: Chuyên trị vai phản diện nên tôi thường xuyên bị khán giả chửi - Ảnh 2.

 

Là một nghệ sĩ đa tài, Thanh Điền không chỉ thành công với cải lương mà còn có thể diễn xuất linh hoạt ở cả sân khấu kịch lẫn điện ảnh. 

Anh nói: "Ngày đó, chính nữ minh tinh đời đầu của làng điện ảnh Việt Nam – Thẩm Thúy Hằng đã phát hiện và đưa tôi vào thử thách với sân khấu kịch.

Cũng vì lối diễn xuất nhập thần và còn chuyên trị những vai phản diện nên tôi thường xuyên bị khán giả chửi. Họ quá căm ghét những nhân vật tôi thủ vai".

 

NSƯT Thanh Điền: Chuyên trị vai phản diện nên tôi thường xuyên bị khán giả chửi - Ảnh 3.

 

Nhờ sân khấu cải lương, cặp đôi nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ đã được "se duyên" với nhau. Theo lời nghệ sĩ Kim Huệ:

"Lần đầu tiên gặp nhau, tôi cực kỳ ghét Thanh Điền vì người gì vừa xấu mà đầu còn trọc nữa

Nếu Thanh Điền ca không hay mà đàn nghe cũng dở thì khó có thể làm rung động trái tim của cô gái mới lớn đang trên đỉnh hào quang như tôi.

 

Nhân duyên xảy đến trong một lần đi diễn tỉnh phải qua sông bằng thuyền. Lúc đó, anh Thanh Điền vừa phải bảo toàn đạo cụ, lại vừa lo cho không ai bị ngã xuống nước. 

Hình ảnh người đàn ông xông xáo cứu giúp mọi người trong đoàn đã động lòng tôi, khiến tôi muốn kết duyên vợ chồng với anh".

 

 

Facebook